Tin tức - Sự kiện

Các nhà sản xuất phanh máy kéo thang máy nổi tiếng trên thế giới

11/07/2023

TCTM – Các hãng phanh như Mayr, Warner Electric hay Alzola… là những thương hiệu được nhiều hãng máy kéo thang máy nổi tiếng cũng như các hãng sản xuất thang máy lớn trên toàn cầu tin dùng.

Mayr – Đức

Được thành lập từ năm 1897 tại Đức, có thể nói Mayr là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên sản xuất, cung cấp các bộ giới hạn mô-men xoắn, khớp nối trục và phanh an toàn.

Mayr đang hoạt động tại hơn 60 chi nhánh trên toàn thế giới, trụ sở chính ở Mauerstetten, vùng Allgäu, Đức. Công ty có nhà máy sản xuất tại Ba Lan và Trung Quốc cùng hệ thống văn phòng bán hàng tại Mỹ, Pháp, Anh, Ý, Singapore, Nhật Bản, Thụy Sĩ cũng như 40 đại diện nước ngoài khác.

Những sản phẩm do Mayr sản xuất được thiết kế để ứng dụng trong nhiều loại máy móc và hệ thống chạy bằng điện như hệ thống điện gió, robot, máy đóng gói và in ấn, công nghệ sân khấu,… đặc biệt là ứng dụng trong phanh máy kéo thang máy.

Rất nhiều hãng máy kéo lớn trên thế giới như Ziehl-Abegg, Sicor, Montanari,… hay một số thương hiệu thang máy như Orona lựa chọn công nghệ phanh của Mayr cho sản phẩm máy kéo của mình. Không chỉ các hãng máy kéo, các nhà sản xuất thang máy cũng tin dùng sản phẩm của Mayr.

Các dòng phanh của Mayr được nhiều hãng máy kéo nổi tiếng như Montanari, Ziehl-Abegg,… sử dụng.

Một số dòng phanh do Mayr sản xuất chuyên ứng dụng trong lĩnh vực thang máy gồm: ROBA-twinstop, ROBA-duplostop, ROBA-diskstop (phanh đĩa), ROBA-stop-silenzio with double rotor (phanh rotor kép), ROBA-stop-silenzio single circuit brake (phanh mạch đơn), ROBA-stop-silenzio dual circuit brake (phanh mạch kép).

Đối với thang cuốn, Mayr nổi tiếng với dòng sản phẩm phanh ROBA-stop-M-holding brake và ROBA-stop-positioning brake.

Warner Electric và Twiflex, Altra Industrial Motion – Mỹ

Warner Electric và Twiflex là những nhà thiết kế và sản xuất công nghệ phanh thông minh cho ngành thang máy và thang cuốn toàn cầu, cả hai đều là thương hiệu thuộc Altra Industrial Motion, Mỹ. Hệ thống phanh thang máy của Altra Industrial Motion nổi tiếng về hiệu suất và được tin dùng bởi các OEM thang máy lớn ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Vào năm 2022, Altra Industrial Motion đã được sáp nhập vào Tập đoàn Regal Rexnord trong một thương vụ trị giá 5 tỷ USD. Regal Rexnord là tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực kỹ thuật, chuyên sản xuất động cơ điện, bộ điều khiển và máy phát điện xoay chiều…

Warner Electric được thành lập vào năm 1927 và cũng là một trong những công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu trong việc phát triển các giải pháp công nghệ phanh và ly hợp điện từ.

Twiflex được thành lập vào năm 1946, chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp công nghệ phanh tiên tiến cho các ứng dụng công nghiệp, nổi bật là phanh đĩa với công nghệ khí nén, thủy lực và cơ khí.

Warner Electric và Twiflex đã cho ra đời một loạt công nghệ phanh ứng dụng trong thang máy, thang cuốn khác nhau thuộc sê-ri ERS VAR và ERS FENIX/TWINIX. Đây là những sê-ri phanh thang máy, thang cuốn nổi tiếng về hiệu suất vượt trội, được nhiều nhà sản xuất thang máy, thiết bị thang máy trên toàn thế giới tin dùng.

Một số dòng phanh ứng dụng cho thang máy của Warner Electric và Twiflex

Các dòng phanh ứng dụng trong thang máy

Warner Electric và Twiflex cung cấp đầy đủ các loại phanh điện từ và phanh caliper dẫn động bằng thủy lực được thiết kế đặc biệt để ứng dụng cho thang máy chở khách và thang máy chở hàng sử dụng máy kéo hộp số và máy kéo không hộp số cũng như các ứng dụng trong hiện đại hóa/trang bị thêm cho thang máy.

EIDE – Tây Ban Nha

EIDE là nhà sản xuất bộ ly hợp và phanh công nghiệp, được thành lập vào năm 1953, trụ sở tại Castellar del Vallès, Barcelona. Với mục tiêu mở rộng thị trường, EIDE đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong những năm qua, EIDE đã được trao nhiều bằng sáng chế phát minh khác nhau, bằng sáng chế gần đây nhất là vào năm 2019 với phanh ly tâm DBQ.

EIDE cũng đã lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng IAPAs (the International Awards for Powered Access – Giải thưởng dành cho doanh nghiệp sản xuất chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ tiếp cận như vận thăng, xe nâng, thang máy cắt kéo,…) ở hạng mục “Góp phần đảm bảo an toàn làm việc trên cao” với Phanh an toàn FPC năm 2017 và Phanh an toàn ly tâm DBQ vào năm 2021.

Đối với các ứng dụng trong ngành thang máy, các dòng phanh của EIDE chủ yếu được ứng dụng cho vận thăng trong ngành xây dựng, thang máy công nghiệp.

Các dòng phanh an toàn của EIDE.

Các dòng phanh của EIDE ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp.

Đối với dòng phanh ứng dụng trong thang máy công nghiệp, EIDE cung cấp các công nghệ như: phanh an toàn FPC, phanh ly tâm DBQ, phanh ly tâm EC, phanh lò xo FZ, phanh điện từ FDB, phanh điện từ FDW, phanh điện từ FLC, phanh điện từ FAE/M, phanh khí nén FNA, phanh khí nén FNAM.

Đối với các dòng phanh ứng dụng trong vận thăng, thang máy ngành xây dựng, EIDE cung cấp các dòng sản phẩm như: phanh an toàn FPC, phanh ly tâm EC, phanh ly tâm DBQ.

Alzola – Tây Ban Nha

Alzola là một trong những doanh nghiệp chuyên sản xuất phanh điện từ, được thành lập vào năm 1999. Mặc dù mới được thành lập hơn 20 năm nhưng doanh nghiệp này cũng đã chiếm được thị phần không nhỏ trên thị trường toàn cầu.

Alzola chuyên thiết kế và sản xuất hệ thống phanh cho các thiết bị điện gió, robot và thang máy cùng nhiều lĩnh vực khác. Alzola cũng chuyên phát triển các sản phẩm theo thông số kỹ thuật dựa trên yêu cầu của khách hàng. Các dòng sản phẩm của hãng cũng đã được xuất khẩu tới 14 quốc gia trên thế giới.

Nhà máy sản xuất của Alzola

Đối với dòng phanh cơ điện cho thang máy, Alzola cung cấp dòng sản phẩm EVO thuộc danh mục phanh lò xo nén, bao gồm 5 mẫu phanh EVO-01, EVO-02, EVO-03, EVO-04 và EVO-05. Các mẫu phanh được thiết kế khác nhau về khả năng phanh trong khoảng từ 2x75Nm đến 2x2300Nm.

Kendrion – Đức

Được thành lập từ năm 1911, với kinh nghiệm hơn 100 năm của mình, Kendrion đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghiệp, ô tô và cả thang máy.

Bắt nguồn từ Đức, có trụ sở chính tại Hà Lan và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, dấu ấn của Kendrion trải dài khắp Châu Âu đến Châu Mỹ và Châu Á.

Các sản phẩm chính của Kendrion tập trung vào công nghệ điều khiển, bộ phận truyền động và ly hợp, solenoids (một loại nam châm điện) và bộ truyền động, điện tử, phanh công nghiệp, cảm biến…

Một số dòng phanh ứng dụng trong thang máy cùng chi tiết kỹ thuật của Kendrion

Các dòng phanh ứng dụng trong thang máy của Kendrion nổi bật với thiết kế nhỏ gọn và mô-men xoắn phanh không đổi. Tất cả các phiên bản của Kendrion đều được trang bị cơ cấu nhả thủ công để vận hành phanh trong trường hợp hệ thống thang máy gặp sự cố.

Bộ phanh là một phần quan trọng liên quan trực tiếp đến chất lượng và mức độ an toàn của thang máy. Các hãng phanh như Mayr, Warner Electric hay Alzola… là những thương hiệu được nhiều hãng máy kéo thang máy nổi tiếng cũng như các hãng sản xuất thang máy lớn trên toàn cầu tin dùng.

Máy kéo của hãng thang máy Orona sử dụng phanh ROBA-duplostop của Mayr

Máy kéo của Sicor sử dụng phanh ROBA-twinstop của Mayr

Máy kéo Ziehl-Abegg sử dụng phanh ROBA-twinstop của Mayr

Cũng chính vì thế, thiết bị phanh cũng là một chi tiết giúp nhận biết thật – giả của máy kéo thang máy. Chẳng hạn như dòng máy kéo SG40185BF của hãng Sicor, máy kéo của Ziehl-Abegg hay máy kéo của thương hiệu thang máy Orona cũng sử dụng thiết bị phanh của Mayr.

Để nhận biết sản phẩm thật – giả, người tiêu dùng có thể quét mã QR Code được đính kèm trên sản phẩm. Như vậy, bên cạnh những công bố về nguồn gốc xuất xứ của linh kiện, thiết bị hay qua các chứng từ hồ sơ thì người tiêu dùng có thể nhận biết hàng giả – nhái dựa trên cả những thiết bị mà nhà sản xuất thiết kế máy kéo sử dụng trong sản phẩm của mình.

Linh Phương (nguồn từ tạp chí thang máy https://tapchithangmay.vn/cac-nha-san-xuat-phanh-may-keo-thang-may-noi-tieng-tren-the-gioi/)

Các tin khác

Chính thức công bố Tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên của ngành thang máy

Chính thức công bố Tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên của ngành thang máy

Sáng 27/3 tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam chính thức công bố Tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên của ngành thang máy. Đây là tiêu chuẩn cơ sở về yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy.

Xem thêm
Doanh nghiệp thang máy Việt loay hoay tìm hướng đi

Doanh nghiệp thang máy Việt loay hoay tìm hướng đi

Có thể nói rằng thang máy là ngành trì trệ nhất trong tất cả các lĩnh vực của thời đại 4.0 hiện nay. Công nghệ, mô hình quản lý, chiến lược kinh doanh,… của các doanh nghiệp cơ bản là giống nhau và cũng không khác mấy so với 20 năm trước.

Xem thêm
Không được sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

Không được sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

Trong tình huống hỏa hoạn, đặc biệt là khi xảy ra ở các tầng trên cao của tòa nhà, tự nhiên hầu hết mọi người sẽ lựa chọn sử dụng thang máy để di chuyển. Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy để rời khỏi tòa nhà trong tình huống này là một quyết định rất nguy hiểm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Xem thêm
Các tiêu chí phân loại thang máy

Các tiêu chí phân loại thang máy

Thang máy hiện nay được sản xuất với nhiều kiểu dáng, loại hình khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của từng công trình. Dựa trên tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về thang máy, có thể phân loại thang máy theo các nguyên tắc và tiêu chí như công năng sử dụng, nguồn gốc xuất xứ,…

Xem thêm
Quy trình cứu hộ thang máy

Quy trình cứu hộ thang máy

Hiểu biết về quy trình cứu hộ thang máy giúp cả người sử dụng và lực lượng trực kỹ thuật tại chỗ, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp nắm rõ được quy trình, cách phản ứng với tình huống và đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe con người và tài sản.

Xem thêm
Nơi an toàn nhất khi thang máy gặp sự cố

Nơi an toàn nhất khi thang máy gặp sự cố

TCTM – Theo lý thuyết nếu thang máy gặp sự cố thì nơi an toàn nhất là bên trong cabin thang máy. Điều này đúng ngay cả khi thang máy không gặp sự cố.

Xem thêm
Quyền được biết của người đi thang máy

Quyền được biết của người đi thang máy

TCTM – Nhằm đảm bảo quyền được biết của người tiêu dùng trước khi quyết định sử dụng thang máy, nhiều quốc gia trên thế giới đã có quy định dán mã QR Code định danh thang máy nhằm cung cấp thông tin liên quan tới lý lịch thang máy, giấy phép kiểm định, thông tin sửa chữa, bảo trì,… của thang máy.

Xem thêm
Dấu ấn thang máy ngoại tại các công trình Việt

Dấu ấn thang máy ngoại tại các công trình Việt

Lời tòa soạn:
Lịch sử chiếc thang máy đầu tiên gắn với dinh thự Phủ Toàn quyền Đông Dương (nay là Phủ Chủ tịch) khánh thành vào năm 1906 nhưng phải đến sau 1994, khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ thì ngành nghề này mới có điều kiện phát triển.

Xem thêm
Ai đang sửa thang máy nhà bạn?

Ai đang sửa thang máy nhà bạn?

TCTM – Ngoài quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật của thang máy, người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng cần chú trọng tới trình độ, chất lượng của kỹ thuật viên thực hiện trực tiếp các công việc lắp đặt, sửa chữa và bảo trì thang máy.

Xem thêm

CÔNG TY CP THANG MÁY THIÊN NAM

1/8C Hoàng Việt, Phường 4 , Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: (84.028) 5449 0210 - Fax: (84.028) 5449 0208 - Email: info@tne.vn

Hotline tư vấn lắp đặt: 1900 6961 (từ 6h - 22h)

Hotline bảo trì sữa chữa: 1900 2034 (phục vụ 24/24)

Giấy phép ĐKKD: 0300908346 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09/06/200. 

                  

Đăng ký nhận báo giá

1900 69 61

https://zalo.me/0903814354