Bãi đỗ xe ô tô bán tự động

Thực trạng khan hiếm bãi đỗ xe hiện nay đang diễn ra tại các đô thị lớn ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM. Để giải bài toán bãi đỗ xe đô thị, công nghệ bãi đỗ tự động được hy vọng là giải pháp hiệu quả, góp phần giải quyết nạn đỗ xe lộn xộn hiện nay. Vì vậy, con người đã học hỏi và tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ nhiều nhà phát triển bãi đỗ xe lớn trên thế giới để ứng dụng vào các đô thị nước ta. Đó là tạo ra mạng lưới các trạm đỗ xe tự động với sức chứa mỗi trạm không quá lớn (từ 50-200 xe) góp phần giảm áp lực cho hệ thống giao thông hiện tại.

 
 
Để giải quyết tình trạng khan hiếm chỗ đậu xe hiện nay, cần xã hội hóa việc trông giữ xe bằng các trạm đỗ xe tự động trên cơ sở tận dụng những vị trí đất công, những khoảng đất trống tạm thời của từng gia đình, từng cơ sở kinh doanh và từng văn phòng công sở.

Chi phí đầu tư tùy thuộc vào quy mô từng trạm đỗ xe tự động cụ thể.

Ví dụ: Các trạm đỗ xe tự động của Billco sẽ tập trung vào quy mô nhỏ và vừa, rải đều tại nhiều vị trí. Bằng khả năng làm chủ công nghệ cùng với chủng loại thiết bị đa dạng với mức giá từ 3.000-25.000USD.

Do có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, các trạm đỗ xe này có thể dễ dàng tìm được các vị trí thích hợp trong khu đô thị và khi xây dựng, đưa vào hoạt động không ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như cơ sở hạ tầng hiện hữu. Tính linh động, thi công lắp ráp nhanh, hệ thống bãi đỗ xe tự động có thể được xây dựng trong thời gian rất ngắn để nhanh chóng đưa vào sử dụng, giúp giải quyết các vấn đề giao thông cấp bách hiện nay.

Với các trạm đỗ xe nổi ên mặt đất, chọn giải pháp nâng cao tầng để tăng hiệu quả sử dụng mặt bằng, công trình dạng ngầm thì diện tích trên mặt đất bên trên hoàn toàn có thể sử dụng vào mục đích khác. Trong tương lai, khi Luật Xây dựng bắt buộc các công trình phải có bãi đỗ xe tương ứng với diện tích, trạm đỗ xe tự động là một giải pháp tối ưu.

  - Việc đầu tư hệ thống bãi đỗ xe bán tự động tại tầng hầm của tòa nhà nhằm đáp ứng nhu cầu khá lớn của khách hàng về nơi đỗ xe. Khách đến văn phòng cũng như hộ dân cư sẽ dễ dàng có chỗ đỗ xe mà không cần phải đi lòng vòng cũng như không mất thời gian để vào được chỗ đỗ. Hệ thống đỗ xe bán tự động 2 tầng cho phép đỗ tối đa 80 xe ô tô, thay vì 40 xe như trước. Hệ thống này có thao tác dễ dàng, thân thiện với người sử dụng. Hệ thống bảo vệ của thiết bị được thiết kế đặc biệt, đảm bảo an toàn cho xe của khách hàng, được trang bị hệ thống bảo vệ quá tải, bộ hạn chế tốc độ, nếu tốc độ nâng hạ vượt quá vận tốc cho phép, phanh an toàn sẽ hoạt động để bảo vệ thiết bị và tài sản cho người sử dụng. 

>> Thang máy THIÊN NAM là phương tiện vận chuyển tin cậy cho mọi công trình như trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng,..Tất cả các linh kiện, thiết bị nhập khẩu hoặc sản xuất thiết bị thang máy trong nước đều được bộ phận Nghiên cứu & Phát triển chọn lọc kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt đáp ứng độ tin cậy cao và sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng sử dụng.

Lượt truy cập:  868.580 | Online: 375
Facebook Google++ youtube